2 cuốn sách kinh điển của tác giả David Bohm " Cái toàn thể và trật tự ẩn", "Tư duy như một hệ thống" lần lượt được tái bản và phát hành

04/11/2017
2 cuốn sách kinh điển của tác giả David Bohm

Tháng 11/2017, NXB Tri Thức lần lượt cho tái bản 2 tác phẩm kinh điển của Joseph David Bohm, ông là một nhà vật lí lượng tử người Anh, nguyên là giáo sư danh dự Đại học Birkbeck thuộc Đại học Tổng hợp London và cũng là tác giả nhiều cuốn sách và bài báo, trong đó có Thuyết nhân quả và Ngẫu nhiên trong Vật lý hiện đạiCái toàn thể và Trật tự ẩnVũ trụ không phân chia (viết cùng với Basil Hiley). David Bohm là một trong những người có nhiều ảnh hưởng tới mô hình lí thuyết hiện đại. Sự thách thức của Bohm với những hiểu biết thông thường về lí thuyết lượng tử đã khiến các nhà khoa học suy nghĩ lại về những việc họ đang làm, đặt câu hỏi về bản chất của lí thuyết mà họ đang theo đuổi và xác định phương pháp luận khoa học của họ. 

Điểm qua 2 tác phẩm kinh điển của Joseph David Bohm:


Trong cuốn CÁI TOÀN THỂ VÀ TRẬT TỰ ẨN, ông đã phát triển lí thuyết về vật lí lượng tử, bao gồm cả vật chất và ý thức. Ông đưa ra một lí thuyết khoa học giải thích vũ trụ và bản chất của thực tế. Những lập luận trong cuốn sách được trình bày rõ ràng, mạch lạc và không sử dụng thuật ngữ kĩ thuật để các độc giả không chuyên có thể tiếp cận với cuốn sách dễ dàng hơn. Cuốn sách được Resurgence đánh giá là “một trong những cuốn sách quan trọng nhất của thời đại chúng ta”.

TƯ DUY NHƯ MỘT HỆ THỐNG là cuốn sách bán chạy nhất của David Bohm. Xây dựng dựa trên những nguyên tắc về mối quan hệ giữa tâm trí và vật chất đã được bàn tới trong cuốn "Cái toàn thể và trật tự ẩn", Bohm đã tìm hiểu cách thức mà trong đó suy nghĩ đóng vai trò tích cực trong việc hình thành nhận thức. Ông bác bỏ quan niệm cho rằng các quá trình tư duy của chúng ta chỉ thông báo một cách trung tình những gì xảy ra “ngoài kia” trong một thế giới khách quan. Ông khảo sát cách thức tư duy tham gia tích cực vào sự hình thành tri giác, cảm nhận của chúng ta về ý nghĩa và những hành động thường ngày của mình.

=================

CÁI TOÀN THỂ VÀ TRẬT TỰ ẨN
TƯ DUY NHƯ MỘT HỆ THỐNG
Tác giả: David Bohm
=======================
Link mua sách online tại: 
http://trivan.com.vn/products/cai-toan-the-va-trat-tu-an
http://trivan.com.vn/products/tu-duy-nhu-mot-he-thong

Viết bình luận của bạn: