- 3/8b Nguyễn Văn Thủ, Tân Định, TP HCM
- sachtrivan@gmail.com
Miễn phí giao khu vực Tp HCM (cũ) đơn sách từ 150.000đ
Miễn phí giao các tỉnh/thành khác đơn sách từ 500.000đ
Lưu ý: Sử dụng địa chỉ nhận hàng trước sáp nhập
Miễn phí bao sách - ghi chú ở phần đặt hàng
Sách tri thức và học thuật
Giao hàng trên toàn quốc
Sưu tầm sách quý, sách cổ
Ấn bản bìa mềm, bìa cứng, bìa da
Đời Không Như Là Note
Tác giả: Song Hà
Dịch giả:
Nxb: Hội Nhà Văn
Kích thước: 13 x 20.5 cm
Số trang: 452
Loại bìa: Bìa mềm
Năm xuất bản: 2026
Đời Không Như Là Note
Tuyển tập những câu chuyện đời thường khiến người ta bật cười rồi lặng người suy ngẫm!
Có những cuốn sách kể những câu chuyện phi thường. Và cũng có những cuốn sách chỉ kể về cuộc đời bình thường của những con người bình thường. Nhưng chính những điều giản dị mà quen thuộc ấy lại khiến người ta nhớ lâu nhất.
“Đời không như là note” là tuyển tập truyện ngắn mới của tác giả Song Hà - nơi những lát cắt đời sống được gom nhặt thành câu chữ vừa hài hước, vừa sâu lắng. Không có những triết lý cao siêu, cuốn sách lặng lẽ soi chiếu vào những góc quen thuộc của mỗi con người - nơi ai cũng từng đi qua nhưng hiếm khi đủ tinh tế để nhận ra.
Đọc “Đời không như là note”, độc giả sẽ bắt gặp một tác giả Song Hà lãng mạn, nồng nhiệt, si mê cái đẹp, dám yêu và cũng dám bước qua những đổ vỡ. Hành trình đời riêng, với những mất mát và kiếm tìm, không được kể bằng bi lụy mà bằng một thứ cảm xúc lặng sâu, vừa chân thật vừa cuốn hút.
Những trải nghiệm tưởng chừng rất đỗi bình thường ấy, qua cách kể của tác giả Song Hà, lại trở nên cô đọng và ám ảnh, như thể mỗi câu chuyện đều mang theo một lát cắt rất riêng của đời người. Ngay từ cái tên, cuốn sách đã gợi ra một tinh thần rất đời: cuộc sống không bao giờ “mượt” như những dòng note được viết sẵn, mà luôn đầy bất ngờ, va vấp, chông chênh và cả những nỗi buồn khó gọi thành tên.
Điều hấp dẫn nhất ở cuốn sách chính là chất liệu đời sống quá thật. Tác giả Song Hà không cố gắng xây dựng những câu chuyện lớn lao hay triết lý cao siêu, anh chỉ kể lại những lát cắt đời thường: những ngày làm báo phủi nghèo xác xơ, những lần đi buôn đất dở khóc dở cười, chuyện tình yêu tan vỡ, những cuộc nhậu với văn nghệ sĩ, hay cả những khoảnh khắc tủi cực đến ám ảnh như nằm nghe mùi cơm rang nước mắm giữa đêm đói rét. Nhưng chính từ những điều vụn vặt ấy, người đọc lại nhìn thấy bóng dáng của mình đâu đó trong từng trang viết.
“Đời không như là note” là cuốn sách dành cho những ai yêu những câu chuyện chân thật, yêu những trang viết có thể khiến mình bật cười ở một đoạn, rồi bất giác chùng lòng ở đoạn tiếp theo. Bởi sau tất cả những bộn bề, thất bại hay đổ vỡ, điều còn lại vẫn là tình thương, sự tử tế và niềm tin để tiếp tục bước về phía trước.
Nhận xét đánh giá