- 15%
  • Phật giáo và Islam trên Con đường Tơ lụa - Johan Elverskog
  • Phật giáo và Islam trên Con đường Tơ lụa - Johan Elverskog
  • Phật giáo và Islam trên Con đường Tơ lụa - Johan Elverskog
  • Phật giáo và Islam trên Con đường Tơ lụa - Johan Elverskog

Phật giáo và Islam trên Con đường Tơ lụa - Johan Elverskog

Mã sản phẩm: Đang cập nhật

Thương hiệu: OMEGA PLUS
254,000 ₫
Số lượng
 
1
 

Dịch vụ của chúng tôi

Miễn phí giao khu vực Tp HCM (cũ) đơn sách từ 150.000đ

Miễn phí giao các tỉnh/thành khác đơn sách từ 500.000đ

Lưu ý: Sử dụng địa chỉ nhận hàng trước sáp nhập

Miễn phí bao sách - ghi chú ở phần đặt hàng

 

 

ĐẶT TRƯỚC

ƯU ĐÃI CỦA BẠN
TVB#15K
NGVN50K
NGVN20K
NGVN10K
ƯU ĐÃI CỦA BẠN

NHẬP MÃ: TVB#15K

Giảm 15k khi áp dụng đơn từ 550k đến 800k
Điều kiện
NHẬP MÃ: TVB#15K
Mã khuyến mãi:
TVB#15K
Điều kiện:
ONLINE

NHẬP MÃ: NGVN50K

Giảm 50k khi áp dụng đơn từ 1 triệu trở lên, không giới hạn số lần sử dụng
Điều kiện
NHẬP MÃ: NGVN50K
Mã khuyến mãi:
NGVN50K
Điều kiện:
NGÀY HỘI ONLINE

NHẬP MÃ: NGVN20K

Giảm 20k khi áp dụng đơn từ 800k đến 1 triệu
Điều kiện
NHẬP MÃ: NGVN20K
Mã khuyến mãi:
NGVN20K
Điều kiện:
NGÀY HOI ONLINE

NHẬP MÃ: NGVN10K

Giảm 10k khi áp dụng đơn từ 350k đến 550k
Điều kiện
NHẬP MÃ: NGVN10K
Mã khuyến mãi:
NGVN10K
Điều kiện:
NGAY HOI ONLINE

Nhà sách Tri Văn

Sách tri thức và học thuật

Giao hàng trên toàn quốc

Sưu tầm sách quý, sách cổ

Ấn bản bìa mềm, bìa cứng, bìa da

Mô tả sản phẩm

PHẬT GIÁO VÀ ISLAM TRÊN CON ĐƯỜNG TƠ LỤA

Tác giả: Johan Elverskog

Dịch giả: Hà Vũ Trọng

Nxb: Hà Nội

Kích thước: 16 x 24 cm

Số trang: 468

Loại bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2026

Chi tiết sản phẩm

PHẬT GIÁO VÀ ISLAM TRÊN CON ĐƯỜNG TƠ LỤA

Tác giả: Johan Elverskog

Trong hình dung phổ biến ngày nay, Phật giáo và Islam dường như thuộc về hai thế giới rất khác nhau. Một bên thường được gắn với sự tĩnh lặng, quán chiếu và đời sống nội tâm; bên kia thường được nhìn qua những câu chuyện về đức tin, quyền lực và xung đột. Nhưng liệu lịch sử thực sự đã diễn ra như vậy?

Trong “Phật giáo và Islam trên Con đường Tơ lụa”, Johan Elverskog đưa người đọc trở lại không gian rộng lớn của Con đường Tơ lụa và Nội Á - nơi trong hơn một thiên niên kỷ, các cộng đồng Phật tử và Muslim đã gặp gỡ, giao thương, cạnh tranh, tranh luận và ảnh hưởng lẫn nhau. Qua đó, cuốn sách này mở ra một lịch sử khác về hơn một nghìn năm gặp gỡ giữa Phật giáo và Islam.

phat-giao-va-islam-tren-con-duong-to-lua-johan-elverskog (680x907).jpg

Đó là một lịch sử diễn ra trên những tuyến thương mại nối liền các vùng đất và nền văn minh: từ những tu viện Phật giáo trên dãy Himalaya đến các đoàn thương nhân Muslim vượt qua thảo nguyên Trung Á; từ những biến động dưới thời đế chế Mông Cổ đến những chuyển dịch chính trị và tôn giáo dưới triều Thanh. Trên những con đường ấy, hàng hóa được trao đổi, nhưng cùng với chúng còn có tư tưởng, tín ngưỡng, tập quán, nghệ thuật và những cách nhìn khác nhau về thế giới.

Thay vì đặt Phật giáo và Islam vào hai khối văn minh biệt lập, Johan Elverskog tập trung vào chính những vùng tiếp xúc giữa họ. Qua năm chương:

- Chương 1: Cuộc tiếp xúc - khám phá cuộc tiếp xúc sớm nhất giữa Phật giáo và Islam (khoảng [k.] 700-1000) thông qua lăng kính thương mại và mối liên hệ giữa tư tưởng tôn giáo và các chế độ kinh tế.

- Chương 2: Sự hiểu biết – khám phá cách Phật giáo và Islam cố gắng hiểu lẫn nhau.

- Chương 3: Thờ ngẫu tượng - tiếp tục nghiên cứu thời kỳ sau đó, đến thời kỳ Đế chế Mông Cổ (k. 1100-1400) và xem xét sự tương tác giữa Phật giáo và Islam trong sáng tạo nghệ thuật đa văn hóa.

- Chương 4: Thánh chiến (Jihad) - chuyển trọng tâm khỏi nghệ thuật và Đế chế Mông Cổ, xem xét bối cảnh chính trị và kinh tế của thời kỳ hậu Mông Cổ (k. 1400-1650) và những xung đột nảy sinh giữa thế giới Phật giáo và Islam.

- Chương 5: Thực phẩm (Halal) - khám phá sự tương tác giữa Phật giáo và Islam trong triều đại nhà Thanh (1644-1911) thông qua vấn đề văn hóa ẩm thực tôn giáo.

Tác giả lần lượt khảo sát những tầng sâu của quá trình tương tác ấy: từ những cuộc tranh luận về thờ ngẫu tượng, thánh chiến, luật pháp và chính danh đến những tranh cãi tưởng như nhỏ bé quanh việc ăn uống và thực phẩm. Tinh thần giao thoa ấy cũng được thể hiện ngay trên bìa sách, với hình ảnh lấy từ một minh họa Ba Tư thế kỷ XIV về Đức Phật trong bộ sử Jāmiʿ al-Tawārīkh của Rashid al-Din.

Bởi vậy, cuốn sách “Phật giáo và Islam trên Con đường Tơ lụa” không đơn thuần kể lại lịch sử của hai tôn giáo. Cuốn sách còn đặt ra một vấn đề rộng lớn hơn: điều gì xảy ra khi những thế giới tưởng như khác biệt gặp nhau? Con người chỉ đối đầu và loại trừ, hay chính những cuộc gặp gỡ ấy cũng trở thành động lực khiến các nền văn hóa biến đổi và phát triển?

Đây là cuốn sách dành cho độc giả quan tâm đến lịch sử, tôn giáo, Phật giáo, Islam và văn hóa Á - Âu; đồng thời cũng phù hợp với những ai muốn bước ra khỏi những hình dung quen thuộc để khám phá một quá khứ kết nối và phức tạp hơn chúng ta vẫn tưởng.
----
THÔNG TIN TÁC GIẢ

Johan Elverskog hiện là Giáo sư Danh dự Dedman Family tại Đại học Southern Methodist. Ông là tác giả và chủ biên của mười một cuốn sách. Tác phẩm gần đây nhất của ông, A History of Uyghur Buddhism, đã được trao nhiều giải thưởng.

Tác phẩm “Phật giáo và Islam trên Con đường Tơ lụa” (Nhà xuất bản Đại học Pennsylvania, 2010) được Viện Hàn lâm Tôn giáo Hoa Kỳ trao Giải thưởng Xuất sắc ở hạng mục Nghiên cứu Lịch sử Tôn giáo vào năm 2011.

Nhận xét đánh giá

Đánh giá sản phẩm:

Tiêu đề của nhận xét

Viết bình luận của bạn

Bình luận

Back to top
Giỏ hàng